Học Mastercam - Học CNC - Cơ khí Solidworks-Học Catia - Học ProE-Creo - Học NX - Học thiết kế ngược - Học giày dép - Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí
 
Home / Cơ Khí / Học cơ khí_Bài 32: Hàn áp lực

Học cơ khí_Bài 32: Hàn áp lực

  1. Tuyển Nhân viên-Giảng viên 2017
  2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
  3. Khóa học nhiều người đăng ký
  1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
  2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
  3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

han-ap-lưc

Khái niệm:

Hàn áp lực là nung nóng bể mặt tiếp xúc đến trạng thái dẻo hoặc không nung, sau đó dùng áp lực ép cho chúng dính lại với nhau.

  1. Hàn điện tiếp xúc

Hàn diện tiếp xúc là phương pháp hàn áp lực trong đó cho dòng điện di qua chỗ tiếp xúc giữa các vật hàn; tại đó diện trở chỗ tiếp xúc lớn được nung nóng đến trạng thái dẻo, sau đó dùng áp lực ép cho chúng dính lại với nhau.

Phương pháp hàn điện tiếp xúc là một trong những phương pháp hàn tiên tiến không cần phải dùng que hàn hoặc chất trợ dung mà vẫn đảm bảo dược mối hàn tốt. Phương pháp này dã được cơ khí hoá và tự dộng hoá. Máy hàn điện tiếp xúc có thế đặt trực tiếp trong dây chuyền sản xuất. Vì thế trong sản xuất hàng loạt và sản xuất hàng khối hàn tiếp xúc được dùng rất nhiều.

Phương pháp hàn điện tiếp xúc dựa trên nguyên lý phát nhiệt khi dòng diện đi qua diện trở đề đốt cháy chỗ hàn bằng nguồn điện Jun – Lenxơ Q = RI2t, sau đó ngắt dòng diện và ép với một lực thích dáng để nối hai chi tiết cần hàn lại với nhau. Dòng điện dùng trong hàn điện tiếp xúc đều là điện xoay chiều, điệp áp và cường độ sẽ điều chỉnh tuỳ theo vật hàn to hay nhỏ.

Đặc điểm của hàn điện tiếp xúc là thời gian dốt nóng chỗ hàn rất nhanh (vài phần trăm giây) nhờ dùng dòng điện có cường độ rất lớn.

Hàn điện tiếp xúc có nãng suất rất cao, được dùng nhiều trong các ngành chế tạo ôtô, máy kéo, máy bay; chế tạo dụng cụ đo, dụng cụ cắt; hàn đường ray, toa xe lửa; trong sản xuất hàng tiêu dùng (máy làm lạnh, xe đạp),… Gần đây phương pháp hàn điện tiếp xúc còn dược dùng nhiều trong xây dựng (hàn cốt thép xây dựng).

Hàn điện tiếp xúc có ba dạng chủ yếu: hàn đối đầu (hàn giáp mối), hàn diêm và hàn đường.

a) Hàn tiếp xúc giúp mối

Phương pháp hàn tiếp xúc giáp mối dược chia thành 2 phương pháp: Hàn tiếp xúc giáp mối không nóng chảy và hàn tiếp xúc giáp mối nóng chảy.

*    Hàn giáp mối điện trở

Các đầu chi tiết hàn dược tiếp xúc với nhau dưới một lực ép và được nung nóng bằng dòng điện tới trạng thái dẻo, sau đó ngắt điện và ép cho hai cho tiết dính lại với nhau (hình 7.30A).

Phương pháp này dùng đế hàn vật liệu có tính dỏo tốt như thép cácbon hoặc các kim loại màu. điện trờ cao, diện tích mặt cắt không quá 1000 mm2. Khi hàn các bể mặt tiếp xúc lớn khó nhận được mối hàn tốt vì nung nóng không đều trên mặt tiếp xúc.

Nhược điểm của phương pháp này là năng suất tương đối thấp so với các phương pháp hàn khác.

*    Hàn tiếp xúc giáp mối nóng chảy

Trong phương pháp hàn giáp mối nóng chảy, các mặt hàn được áp lại gần nhau sao cho trên bề mặt tiếp xúc chỉ có các nhấp nhô bể mật tiếp xúc đế khi dòng điện đi qua ờ đó sẽ là những cầu điện; vì mật độ điện lớn mà diện tích tiếp xúc lại nhỏ nên chỗ hàn lập tức bị đốt nóng chảy. Kim loại khi nóng chảy sẽ loang ra trong kẽ của mối hàn làm cho mạch diện ở đó bị hở. Nhưng những điểm tiếp xúc nhỏ khác do tác dụng của lực ép ớ đầu cặp lại dể cho dòng điện chạy qua, nên sau khi nóng chảy kim loại lại chảy tản ra xung quanh. Cứ như thế diện tích nóng chảy sẽ to dần và trong một thời gian ngắn trên khắp mặt mối hàn sẽ có một lớp kim loại mỏng bao phủ, sau đó dùng một lực lớn ép lại, kim loại chảy, xỉ bẩn sẽ dược đẩy ra ngoài và vật hàn dược gắn chắc lại (hình 7.30B).han-ap-lưc

Hình 7.30. Hàn tiếp xúc giáp mối
A – Khồng nóng chảy; B- Nóng chảy.

Cường độ dòng điện dùng trong phương pháp hàn này tương đối nhò nên giá thành rẻ hơn so với hàn tiêp xúc giáp mối không nóng chảy. Quá . trình hàn cũng nhanh hơn và không cần phải làm sạch trước các mặt hàn. Chất lượng mối hàn cao. Ngoài ra dùng phương pháp này có thể hàn được những loại thép đặc biệt mà phương pháp hàn tiếp xúc giáp mối không nóng chảy khống thực hiện được.

Phương pháp hàn chảy liên tục được dùng để hàn các thanh ray, ống mỏng, các dụng cụ và đồ dập bằng thép tấm cũng như để hàn các vật liệu khác nhau, ví dụ, hàn thép với đồng,…

Trường hợp công suất của máy không đủ dể hàn chảy liên tục thì dùng phương pháp hàn chảy gián đoạn. Phương pháp này được tiến hành bằng cách lần lượt dưa các vật hàn tiêp xúc với nhau, tách chúng rời ra một khoảng nhỏ rồi lại áp lại gần. Cứ như thế vài lần cho tới khi đạt đến độ nóng chảy cần thiết sẽ ép nhanh chi tiết lại với nhau.

b) Hàn Điểm

han-ap-lưc1

Hình 7.31 Nguyên lý hàn điểm (a) và máy hàn điểm có bàn đạp (b)

1. Cải mỏ máy biến áp; 2. Bộ phận điều chỉnh cồng suất; 3. Dảy dẫn tiếp điện cho điện cực;

4. Cần dưới mang điện cực; 5. cấn trên mang điện cực; 6, 7. Hệ thống tay gạt; 8. Bàn đạp.

Hàn điểm là một dạng hàn phổ biến nhất của hàn điện tiếp xúc, trong đó các chi tiết hàn được ghép chồng lên nhau và được hàn không liên tục trên toàn bể mặt tiếp xúc với từng điểm riêng biệt (hình 7.31).

Các chi tiết hàn được ép lại với nhau bằng hai diện cực hình trụ, nung nóng chỗ tiếp xúc của các chi tiết hàn lên và làm chảy một lớp mỏng trên bề mặt kim loại, còn khu vực gần dó thì nằm ở trạng thái dẻo. Sau đó, ngắt diện và ép các diện cực lại đê’ hàn.

Hàn điểm được thực hiện trên những máy hàn điểm chuyên dùng, chúng có thè là máy hàn một điểm hay nhiều điểm, máy hàn cô định hay lưu động, có truyền dẫn bằng bàn đạp hay cơ khí hoá, tự động hay bán tự động, máy hàn điểm đơn giản nhất cho trên hình 7.3 lb.

Khi hàn, công suất phụ thuộc vào chiều dày, hình thù vàvật liệu cơ bản. Muốn môi hàn tốt cần có một lực ép thích hợp. Lực ép phụ thuộc vào chiều dày và thành phần hoá học của vật liệu cơ bản.

Vật liệu dùng làm điện cực phải có tính dẫn điện và tính dẫn nhiệt cao, giữ được độ bền ở nhiệt độ cao, thường là đồng điện phân cán nguội, đồng den có pha côban và catmi, hợp kim có chất chủ yếu là vônữam.

Hàn điếm được sử dụng rộng rãi trong các ngành chế tạo ô tố, máy bay,
toa xe,… chù yếu cho các loại vật liệu tấm bằng thép cácbon thấp, thép hợp
kim thấp, thép chống gỉ, các tấm bàng hợp kim đồng và nhôm.

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang