Học Mastercam - Học CNC - Cơ khí Solidworks-Học Catia - Học ProE-Creo - Học NX - Học thiết kế ngược - Học giày dép - Học vẽ Mẫu Jpaint/Artcam-Gia công PowerMill - Gia công Alphacam - Chi tiết máy Inventor- Nữ trang Matrix- Khuôn Cimatron

Các lớp kỹ thuật

Chương trình đào tạo cơ bản và nâng cao mảng cơ khí, xây dựng.

Tài liệu kỹ thuật

Tài liệu và DVD chuyên ngành nhằm tự học để phục vụ cho công việc

Tuyển dụng

Tuyển giảng viên đào tạo và cộng tác viên Part-time toàn quốc.

Download ứng dụng

Cài đặt để tự học các phần mềm kỹ thuật trên điện thoại miễn phí

Advance Cad YT

Kênh video chất lượng để tự học các phần mềm kỹ thuật miễn phí
 
Home / Cơ Khí / Học cơ khí_Bài 35: Dán kim loại

Học cơ khí_Bài 35: Dán kim loại

  1. Tuyển Nhân viên-Giảng viên 2017
  2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
  3. Khóa học nhiều người đăng ký
  1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
  2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
  3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

gia-cong-inox-1

DÁN KIM LOẠI

.1.     Khái niêm

Bên cạnh các phương pháp hàn vảy và tán rivê, một khả năng tiếp theo để thu được mối hàn kim loại không thể tháo rời là dán kim loại nhờ keo dán.

Dán kim loại bằng keo dán (còn gọi là nhựa nhân tạo) là một phương pháp tiên tiến. Mặc dù phương pháp ghép nối này phải căn cứ vào tính chất của vật liệu cơ bản; tính chất của keo dán và tính mao dẫn khi nối, nhưng phương pháp này hiện nay dược sử dụng và quan tâm rất nhiều. Phương pháp này rất thích hợp cho việc ghép nối các tấm mỏng từ vật liệu nhôm và hợp kim nhôm (chiều dày lớn nhất là 3 mm), những vật liệu khác nhau cũng có thể ghép nối được; ví dụ thép nối với kim loại nhẹ (nhôm,…), gỗ với kim loại nhẹ,…

Dán các kim loại nhẹ, tấm mỏng cho độ bền cao nên dược dùng nhiều trong các ngành công nghiệp hàng không, giao thông vận tải, xây dựng, thiết bị lạnh, dệt, bưu điện, điện từ,…

Phương pháp dán kim loại được phát triển mạnh và rộng rãi trong những năm gần đây. Hiện nay đã có nhiều loại keo dính tốt thích hợp cho việc dán kim loại.

.2.     Keo dán

Keo dán dùng trong công nghiệp có nhiều loại khác nhau chúng phụ thuộc vào thành phần hoá học, phụ thuộc vào cơ sở trùng hợp của các chấtdính kết,… Keo dán được chê tạo trên nền của các loại nhựa êpôxi, cao su lổng hợp.

Ngày nay có nhiều loại keo dán có tính chất đặc trưng riêng biệt của mối dán như keo dán bền nhiệt, bền khi trượt, có khả năng chông xăng, dầu, các dung dịch axit, bazơ, muối,…

Keo dán thường gồm phần nhựa nền có độ nhớt, được hòa tan vào các dung dịch hòa tan khác nhau, sau đó cho thêm các chất hóa cứng.

Ví dụ: Loại keo tự dông cứng p có thể trùng hợp ở nhiệt độ bình thường. Nếu tăng tỷ lệ lên 7% thì cần 48 giờ để trùng hợp ở 20″C, 10 giờ để trùng hợp ở 50”C và 1 giờ để trùng hợp ở 100‘’C. Loại này cho độ bền cao (2000 -r 3000 N/cm2), chịu nhiệt độ trên 50″C. Nếu cho thêm 3% axit có lưu huỳnh thì mối dán có khả năng chịu xăng, dầu,…

Loại keo dán E120 với 12% chất tự đông cứng polyêtylen – poluamin, có thể trùng hợp và sấy khô ớ nhiệt độ 60″C trong 4 giờ. Loại P505 tự dộng dỏng cứng có thể trùng hợp ở nhiệt độ 20l,c trong thời gian từ 1 -ỉ- 5 phút.

retainer

3.    Công nghê dán

Chuẩn bị bề mặt dán bằng cơ học cho độ nhấp nhố bể mặt thích hợp, yêu cầu phải trùng khớp hai dạng bề mật. Độ nhấp nhô trung bình của bể mặt thích hợp là 0,8-r-0,5|im, phương pháp chuẩn bị bằng cơ học có thê dùng phun cát, tiện tinh, phay tinh, mài. Phương pháp hoá học là khử các chất bẩn gây khó khăn cho sự bám của keo và để nâng cao độ bám của keo với kim loại. Bể mặt tiếp xúc phải được làm sạch dầu mỡ bằng các dung dịch hoà tan (axêtôn,…). Sau khi làm sạch, bề mặt còn phải sấy bằng dòng khí nóng.

Để nâng cao sức bén của dán kim loại, có thể tiến hành bằng phương pháp xử lý bề mặt khác. Ví dụ, khi dán nhôm và hợp kim nhôm, phương pháp tốt nhất tạo ra một lớp chì làm cơ sở và tiếp theo bể mặt phải được ngâm vào những axit thích ứng. Thông thường và thích hợp nhất là làm sạch dầu mỡ bằng cách điện phân.

Các bề mặt thép và hợp kim của thép thường được làm sạch dầu mỡ trong các dung dịch kiểm hoặc trong các axit photphoric. Bể mặt của đồng và hợp kim cúa dồng thường xử lý bằng phun cát khử dầu mỡ trong các dung dịch hoà tan.

Khi chế tạo keo dể dán phải chú ý đến vấn để an toàn khi sử dụng. Chúng ta biết rằng keo dán cấu tạo từ nhựa (nển-cơ sở) và chất hoá rắn. Vì vậy khi khuấy hỗn hợp trên phải bảo đảm chính xác về tỷ lệ và khối lượng.

Khi dán những bề mật lớn cần phải chuẩn bị một số lượng lớn chất keo dán, như vậy nhất thiết phải chú ý đến việc làm lạnh hỗn hợp keo vì trong quá trình trùng hợp phản ứng nhiệt sinh ra rất nhanh và tãng nhiệt độ rất cao dó là một vấn đề không an toàn.

Trong công nghiệp tạo keo dính, bằng cách cho thêm một số chất phụ, có thể làm cho một số tính chất của nhựa dược tốt hơn và giá thành của keo cũng giảm. Ví dụ, cho thêm bột kẽm và ôxyt titan sẽ nâng cao sức bền cắt ờ nhiệt độ cao.

Phương pháp quét keo lên bề mặt dán thường phụ thuộc vào trạng thái keo và nhiệt độ của nó, ở nhiệt độ bình thường, keo lỏng được quét lên bể mặt dán tốt nhất bằng chổi quét, chiều dày đồng đều của keo sẽ dạt được bằng cách sấy đều đặn vật ở 40″c. Nhưng đối với một số loại keo êpỏxi 1001 ở nhiệt độ bình thường nó ở trạng thái rắn vì vậy phải được đốt nóng đến nhiệt độ 120°c.

Độ dính kết (sức bền của mối dán) còn phụ thuộc vào áp lực riêng phần tác dụng lên mối dán trong quá trình dán, áp lực riêng phần cần thiết là 0,2N/cnr (đôi khi có thể nhỏ hơn). Trên cơ sớ dó dần đến sự cần thiết phải xác định khoảng cách hợp lý nhất của bể mặt dán và sử dụng hợp lý bút dán và que dán thích hợp.

Những bề mặt ép có thể tiến hành bằng vòng đàn hổi từ vật liệu cao su xốp và khi dán ở nhiệt độ cao người ta sử dụng các đồ gá lắp thích ứng, áp lực ép ở đây có thê dùng lò xo hoặc khí ép để tạo ra.

Có hai phương pháp đặt áp lực khi dán (hình 7.43): áp lực tác dụng lên bề mặt dán và áp lực đặt lên nhờ vỏ áo cao su.

dan-kim-loai

 

 ttadv2 Hơn 200 học viên thành thạo mỗi tháng, bạn cũng tham khảo xem thế nào nhé:

Biểu học phí và lịch khai giảng các khóa học CAD CAM tháng này lichkhaigiang